IS nhận trách nhiệm vụ tấn công ở London

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nói kẻ gây ra vụ tông xe, đâm dao ở London hôm 22/3 là một chiến binh của tổ chức này.

Thông tin trên được IS đưa ra thông qua hãng tin riêng Aaamaq hôm 23/3, chưa đầy một ngày sau vụ tấn công tại thủ đô nước Anh khiến 4 người thiệt mạng.

Theo Guardian, hiện thông tin này chưa thể được xác thực. Tuy nhiên, ngôn từ của tuyên bố cho thấy kẻ tấn công tự ý thực hiện hành động hơn là nhận được chỉ đạo từ cấp trên.

IS nhan trach nhiem vu tan cong o London hinh anh 1
Nhân viên y tế chữa trị cho nghi phạm tấn công khủng bố. Ảnh: PA.

Trước đó Thủ tướng Anh Theresa May cho hay kẻ tấn công là người sinh ra tại Anh và từng có liên quan đến các vụ bạo lực cực đoan.

Kẻ tấn công bị bắn hạ ngay tại hiện trường. Y đã chạy xe với tốc độ cao trên cầu Westminster, lao vào đám đông khiến khiến 3 người chết và khoảng 40 người bị thương.

Sau đó, y tông rào chắn lối vào tòa nhà quốc hội Anh rồi dùng dao đâm chết một cảnh sát.

IS nhan trach nhiem vu tan cong o London hinh anh 2
Vụ tấn công xảy ra ngay giữa trung tâm London. Đồ họa: Washington Post.   

Đây được xem là vụ khủng bố nghiêm trọng nhất nước Anh hơn một thập kỷ qua. Sự việc khiến nhiều người liên tưởng đến các vụ tấn công xảy ra tại Nice (Pháp) và Berlin (Đức) trước đây khi kẻ tấn công cũng lao ôtô vào đám đông khiến hàng trăm người chết.

Trong một diễn biến liên quan, cảnh sát thành phố Antwerp, Bỉ, vừa bắt một người lái xe ôtô lao vào khu phố mua sắm đông đúc với tốc độ cao. Hành động này được cho là tương tự với cách thức tấn công của những vụ khủng bố nhằm vào châu Âu thời gian qua.

Theo zing

Share this article

About Author

manager-admin30
Login to post comments

Giới thiệu

Web site hũu ích. Cập nhật tin tức mỗi ngày. Đọc và giới thiệu cho người thân và bạn bè.

Last posts

Nhận bản tin

Ghi danh để nhận các bản tin mới cùng các quyền lợi hấp dẩn nhất tại website.

Liên Hệ

Nguoi Tieu Dung Online

PO Box 61334 Harrisburg  
Pensylvania 17107.
 
TOLL FREE: 1-888-221-6685
 
http://www.nguoitieudung.info