Thiếu niên gốc Việt bị bắn chết gây rúng động cộng đồng Mỹ

Vụ việc thiếu niên gốc Việt Trương Lê, 15 tuổi, bị bắn chết ở khu phố số 4900 đường South First Street, đã gây hoang mang trong cộng đồng Việt ở khu vực này nói riêng và người Việt ở Mỹ nói chung.

Theo tin của đài truyền hình WHAS số 11, hàng xóm sống trong cùng khu vực với gia đình em Trương Lê đã yêu cầu cảnh sát phải tăng thêm người tuần tra trong khu phố của họ, để tránh xảy ra những án mạng như trường hợp của em Trương Lê mới đây.

Trương Lê học lớp Chín tại trường Iroquois High, bị bắn vào ngày 10/11 vừa qua. Bà Lindsay Shores sống gần nhà em Lê cho biết, trước khi em Trương Lê bị bắn, bà có nghe tiếng súng nổ gần nhà bà. Phụ nữ này cho biết: "Cảnh sát có đến xem xét trong cả hai ngày nhưng không có vẻ quan tâm cho lắm".

Chỉ một ngày sau đó, cũng trong khu phố từng có tiếng súng nổ đó, em Trương Lê bị bắn thiệt mạng. Em Trương Lê từng chơi với các bạn ở trung tâm cộng đồng Beechmont. Đến khoảng 6h30 chiều thì em đi xe đạp về nhà.

thieu nien goc viet bi ban chet gay rung dong cong dong my

Hiện trường vụ Trương Lê bị bắn.

Cho đến ngày thứ Ba vừa qua, cảnh sát vẫn chưa có thông tin về nghi can và không biết tại sao Trương Lê bị bắn ở góc đường 1st Street và Tenny Avenue. Các bạn đã tìm thấy em nằm trên vỉa hè với nhiều vết thương do đạn gây ra.

Nạn nhân được chở tời nhà thương University Hospital, nơi họ thông báo em đã tắt thở sau 7 giờ tối. Anh Kevin Kinney, một người làm việc tại Beechmont Community Center, nói Trương Lê rất biết nghe lời và có nhiều bạn yêu quý.

Kinney cho biết thiếu niên gốc Việt này đang trong thời gian giảm cân bằng việc bắt đầu tập tạ và dành nhiều thời giờ ở trung tâm cộng đồng.

Theo WHAS, ngoài việc hoang mang về an ninh ở khu vực, nhiều người trong cộng đồng người Mỹ là hàng xóm của Trương Lê cho biết, vụ việc đã gây rúng động trong cộng đồng của họ. Không ai nghĩ một thiếu niên dễ mến như Trương Lê lại thành nạn nhân của nạn súng đạn.

Cũng trong vùng phía nam thành phố Louisville, một thiếu nữ gốc Châu Phi bị bắn thiệt mạng một ngày trước khi em Lê bị bắn. Trong vụ đó bắn em Trayona McDowell, 18 tuổi, thì cảnh sát đã bắt hai thiếu niên. Tình trạng nổ súng dễ xảy ra ở đây vì trẻ em có thể lấy súng mà cha mẹ giấu ở trong nhà. Họ có súng cũng vì lo sợ an ninh.

Theo Dân Việt

Share this article

About Author

manager-admin20
Login to post comments

Giới thiệu

Web site hũu ích. Cập nhật tin tức mỗi ngày. Đọc và giới thiệu cho người thân và bạn bè.

Last posts

Nhận bản tin

Ghi danh để nhận các bản tin mới cùng các quyền lợi hấp dẩn nhất tại website.

Liên Hệ

Nguoi Tieu Dung Online

PO Box 61334 Harrisburg  
Pensylvania 17107.
 
TOLL FREE: 1-888-221-6685
 
http://www.nguoitieudung.info