Những thói quen khiến bạn bị trĩ không sớm thì muộn

Trĩ là căn bệnh tế nhị và gây phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Để giảm nguy cơ mắc căn bệnh "oái oăm" này, bạn nên bỏ ngay những thói quen dưới đây.

Nhung thoi quen khien ban bi tri khong som thi muon hinh anh 1
Chất thải phải được loại bỏ khỏi cơ thể mỗi ngày. Nếu bạn lười vệ sinh cơ thể, nhất là khu vực có nhiều chất cặn bã như hậu môn, sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển. Chúng làm hậu môn sưng phồng, tổn thương, viêm nhiễm kéo dài gây ra bệnh trĩ. 
Nhung thoi quen khien ban bi tri khong som thi muon hinh anh 2
Chứng táo bón kéo dài khiến cho các cơ vùng hậu môn phải chịu áp lực lớn mỗi khi đưa chất thải ra ngoài. Nếu không điều trị triệt để, tình trạng này sẽ dẫn đến giãn cơ hậu môn, phát triển thành bệnh trĩ. 
Nhung thoi quen khien ban bi tri khong som thi muon hinh anh 3
Nhiều người có thói quen loại bỏ rau khỏi thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày, trong khi đây là nguồn cung cấp chất xơ chính cho cơ thể. Ăn nhiều thực phẩm đã được tinh chế, ít chất xơ khiến khó chuyển động ruột, phân to và cứng hơn, gây táo bón, nguy hiểm cho vùng hậu môn.  
Nhung thoi quen khien ban bi tri khong som thi muon hinh anh 4
Khi cơ thể thiếu nước, quá trình đẩy chất thải ra ngoài cũng gặp khó khăn, khiến các tĩnh mạch hậu môn bị giãn nở. Bệnh trĩ sẽ ghé thăm nếu bạn để tình trạng này kéo dài. Theo các chuyên gia, mỗi ngày chúng ta nên bổ sung 1,5-2 lít nước.
Nhung thoi quen khien ban bi tri khong som thi muon hinh anh 5

73% người ít vận động có nguy cơ bị trĩ khi lớn tuổi. Trong khi đó những người thường xuyên chơi thể thao, đi lại nhiều tỷ lệ giảm xuống chỉ còn 40-43%. Ngoài ra, ít vận động cũng dễ dẫn đến tăng cân, béo phì, gây áp lực lên vùng trực tràng, giảm lưu thông máu xuống hậu môn, tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ. 

Theo zing

 

 

Share this article

About Author

manager-admin30
Login to post comments

Giới thiệu

Web site hũu ích. Cập nhật tin tức mỗi ngày. Đọc và giới thiệu cho người thân và bạn bè.

Last posts

Nhận bản tin

Ghi danh để nhận các bản tin mới cùng các quyền lợi hấp dẩn nhất tại website.

Liên Hệ

Nguoi Tieu Dung Online

PO Box 61334 Harrisburg  
Pensylvania 17107.
 
TOLL FREE: 1-888-221-6685
 
http://www.nguoitieudung.info